RỬA XE THÔNG THƯỜNG & DETAILING CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Về quy trình:

Rửa xe truyền thống: Nhân viên sẽ dùng vòi nước áp lực cao rửa cho sạch lớp bùn đất, việc này vô tình xước bề mặt sơn và kính xe, vì nước áp lực cao sẽ làm hạt bụi chạy trên lốp sơn ô tô và dễ làm trầy xe.

Rửa xe Detailing: Kỹ thuật viên sẽ dùng bọt xà phồng phun đều lên toàn bộ xe nhằm làm mềm vết bẩn, từ đó sẽ khiến bụi bẩn dễ dàng trôi sạch khi xịt nước lên.

 

Hóa chất rửa xe:

Rửa xe truyền thống thường dùng xà bông có tính axit, nhằm mục đích tẩy rửa mạnh. Về lâu dài bề mặt sơn sẽ bị ăn mòn và mất dần độ bóng.

Rửa xe Detailing sử dụng hóa chất chuyên dụng để làm sạch, điều này mang lại độ an toàn cho bề mặt sơn xe của bạn, ngoài ra thành phần trong hóa chất chuyên dụng còn giúp xe bạn sáng bóng hơn sau khi rửa.

 

Dụng cụ rửa xe:

Rửa xe truyền thống thường sử dụng các dụng cụ đơn giản, không phân biệt dụng cụ sử dụng trong từng công đoạn.

Rửa xe Detaling các dụng cụ được phân bổ rõ ràng theo từng giai đoạn. Ví dụ như lau từng bộ phận sẽ sử dụng từng loại khăn riêng chứ không dùng chung như rửa xe truyền thống.

 

Ngoài ra khi rửa xe tại các cơ sở Detailing, kỹ thuật viên sẽ làm sạch gầm xe cho bạn nhờ có cầu nâng chuyên dụng, giúp bảo gầm xe, kéo dài tuổi thọ sử dụng cho xế hộp của bạn. Điều mà các nơi rửa xe truyền thống không thể thực hiện được.

 

Đây là các điểm khác nhau giữa rửa xe truyền thống và rửa xe Detailing. Với những ưu điểm mà rửa xe Detailing mang lại, việc mức chi phí có cao hơn một chút là hoàn toàn hợp lý.